HỎI ĐÁP THỦ TỤC HÀNH CHÍNH HỎI ĐÁP THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Đặt câu hỏi
Tìm kiếm nội dung câu hỏi
Vui lòng điền tiêu đề

Danh sách câu hỏi và câu trả lời

Nội dung câu hỏi 1:

Cho hỏi tôi mất bằng lái xe A1. Nhưng còn hồ sơ gốc.giờ muốn làm lại thì cần những thủ tục và giấy tờ gì vậy.

Người gửi: Nguyễn Hồng Hưng (Ngày gửi, 28/09/2020 09:39) - Tịnh giang-sơn tịnh- quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 2:

mình làm ăn xa ở tp.hcm và bị làm mất giấy cmnd và không thể về quê để làm lại được vậy cho em hỏi có thể nào cấp lại giấy cmnd được khộng ạ, mình còn giấy photo và mới cấp lại ngày 3/5/2017 đây , nếu được thì mình sẽ nhờ người thân ra lấy dùm và gửi vô cho mình ạ..

Người gửi: phạm xuân khánh (Ngày gửi, 22/09/2020 12:13) - phổ thạnh - đức phổ - quãng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 3:

Xin chào anh/chị. Tôi thắc mắc là: khi chính quyền thực hiện nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông sẽ gây ô nhiễm không khí vì khói bụi thải ra từ các phương tiện, cụ thể là dự án nâng cấp tuyến đường tránh đông đi Thu Xà (ngay đoạn ngã tư Quán Láng xã Nghĩa Hà). Nhưng các nhà thầu thực hiện dự án và chính quyền không tự giác cử xe đi tưới nước đường để làm giảm lượng khói bụi và gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Vì thế, tôi có thể nộp hồ sơ khiếu nại online được hay không. Nếu được, thì thủ tục để gửi hồ sơ khiếu nại làm như thế nào. Tôi xin cảm ơn

Người gửi: Phạm Thị Thanh Bình (Ngày gửi, 23/08/2020 22:14) - xã Nghĩa Hà TP Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 4:

Xe máy tôi đang sở hữu là của ba má mua cho anh em tôi. Khi đó,đứng tên a trai tôi (nay đã chuyển khẩu đi tỉnh khác).năm 2019,tôi bị mất giấy tờ xe. Nay xin hỏi,thủ tục làm lại như thế nào? Xin cảm ơn

Người gửi: Hồ tấn viên (Ngày gửi, 11/08/2020 07:32) - Mộ đức,quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 5:

Tôi muốn làm lại sổ đỏ, vì tôi thấy không đúng diện tích trên sổ đỏ. Sổ từ năm 1993 và không có tranh chấp. thì làm thủ tục như thế nào.

Người gửi: Nguyễn Thanh Hải (Ngày gửi, 05/03/2020 05:35) - Bình long - bình sơn - Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 6:

Cho em hỏi: Để đăng kí Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng công ty thiết kế hạng III thì cần những loại thủ tục, giấy tờ gì a. Có thể mail cho e xin list danh sách các thủ túc cần thiết không? (mail: vothanhtinhqng@gmail.com) Em xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: Võ Thanh Tình (Ngày gửi, 20/12/2019 15:19) - Tịnh An - Tp. Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 7:

Kính gửi Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi Tôi tên là Cao Nữ Nhân Ái, nay tôi viết thư này mong muốn được giải đáp thắc mắc sau đây: Nhận thấy có sự sai lệch về thông tin ngày sinh giữa Giấy khai sinh, hộ khẩu và CMND nên ngày 13/2/2019 tôi đã tiến hành thay đổi cho trùng khớp Giấy khai sinh. Tôi nhận được một “Quyết định thay đổi, cải chính, bố sung hộ tịch, xác định lại dân tộc” của Công an Thành phố. Tôi đã dùng Quyết định này để nộp hồ sơ lên Công an tỉnh Quảng Ngãi để đăng ký thay đổi CMND. Nay tôi muốn chỉnh sửa thông tin văn bằng Trung học phổ thông, trong hồ sơ có yêu cầu Quyết định nêu trên. Vậy, tôi muốn hỏi làm thế nào để tôi có được quyết định đó vì CMND và hộ khẩu tôi đã được cải chính nên không thể thực hiện thủ tục xin cấp “Quyết định thay đổi, cải chính, bố sung hộ tịch, xác định lại dân tộc” một lần nữa. Tôi có thể sử dụng bản sao Quyết định được không và xin ở đâu, Sở Giáo dục và đào tạo có sử dụng cơ chế một cửa làm văn bản xác nhận với Công an tỉnh Quảng Ngãi về Quyết định này được không? Tại Trung tâm, tôi cũng đã hỏi chuyên viên Sở Tư Pháp thì nhận được câu trả lời là CMND và hộ tịch của tôi đã được cải chính nên không cấp lại Quyết định nêu trên vì Quyết định này đã dùng để cải chính hộ tịch rồi. Tôi tha thiết xin nhận được phản hồi vì nhiều lần bị từ chối tiếp nhận hồ sơ do thiếu “Quyết định thay đổi, cải chính, bố sung hộ tịch, xác định lại dân tộc” và không biết làm thế nào để nhận được Quyết định này. Toi xin chan thanh cam on.

Người gửi: Cao Nu Nhan Ai (Ngày gửi, 28/11/2019 13:31) - 833/38c Kha Van Can, phuong Linh Tay, quan Thu Duc, thanh pho Ho Chi Minh

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 8:

Xin chào ban quản trị, Tôi hiện đang đăng ký mô hình kinh doanh theo hộ gia đình về <a href="https://muabanthuoctay.com/" target="_blank">mua bán thuốc tây</a> .Nay tôi muốn chuyển sang đăng ký theo mô hình doanh nghiệp và muốn tạo một website bán thuốc online để bán những loại thuốc thông dụng thì cần những thủ tục gì và tôi muốn nhập thuốc từ nước ngoài về bán thì cần những giấy tờ gì không.Mong nhận được sự phản hồi sớm của quý ban quản trị. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: lê văn phúc (Ngày gửi, 15/11/2019 09:52)

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 9:

Hỏi thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 1

Người gửi: Lê Huu Lý (Ngày gửi, 12/11/2019 14:10) - Phổ Châu - Đức Phổ

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 10:

Kính gửi Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ngãi. Thay mặt quý công ty tôi xin có một số thắc mắc và hỏi đáp kính mong trung tâm hổ trợ. Công ty chúng tôi hiện đã xây dựng và đang hoạt động phòng y tế với chức năng khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và sử lý sơ cấp cứu cho CBNV toàn công ty. Nay tôi muốn đăng ký hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh thì cần những giấy tờ thủ tục hồ sơ và quy trình thực hiện như thế nào ? Kính mong Trung tâm hổ trợ, thư trả lời xin gửi về địa chỉ mail (toanviendptp@gmail.com) người đại diện hoặc liên lạc số điện thoại cá nhân 0987520524. Trong thời gian chờ đợi, xin chân thành cảm ơn !

Người gửi: Đỗ Toàn Viên (Ngày gửi, 27/06/2019 13:58) - Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 11:

Em đang là sinh viên năm 2 trường đại học y dược, em làm mất bằng tốt nghiệp cấp 3 .vậy em phải làm sao để được cấp bản sao ạ?

Người gửi: Huỳnh minh hân (Ngày gửi, 13/05/2019 20:12) - Bình chánh , bình sơn ,quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 12:

Thưa Anh/Chị!Vợ chồng tôi đăng ký kết hôn từ tháng 6 năm 2004, chúng tôi sinh 2 con, cùng chung sở hữu một số tài sản có giá trị! Nay vợ chồng tôi nhận chuyển nhượng 2 lô đất có giá trị. Khi làm thủ tục hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất chỉ có một mình chồng tôi đứng tên và hợp đồng này không ghi tên tôi tại giấy đăng ký kết hôn số.....không có chữ ký của tôi Và không có giấy ủy quyền của tôi để chồng tôi đứng tên một mình, hoặc giấy cam kết của tôi về tài sản riêng của chồng! Tài sản để mua nhận quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng tôi. Vậy công chứng viên công chứng hợp đồng này có đúng với quy định của pháp luật hiện nay không? Để đảm bảo quyền lợi của tôi sau này! Tôi có thể yêu cầu công chứng lại hợp để vợ chồng tôi cùng đứng tên không? Xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Nguyễn Thị Nga (Ngày gửi, 31/03/2019 16:51) - 984 Quang Trung, tp Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 13:

CMND hẹn ngày 20 lấy vậy lấy trước 1 ngày có dc k ạ

Người gửi: Thoa (Ngày gửi, 27/03/2019 11:35)

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 14:

Tôi có làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe do bị mất và được hẹn ngày lấy sau 2 tháng nhưng yêu cầu phải chính chủ đi lấy. Vì lý do đi làm xa không xin nghỉ phép được thì tôi có thể nhờ người nhà đi lấy được không? Giấy tờ cần thiết là gì?

Người gửi: Đỗ Ngọc Thông (Ngày gửi, 19/03/2019 21:15)

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 15:

Tại sao Trung tâm hành chính công Thành phố Quảng Ngãi không có trang điện tử để người nhân theo dõi, khi cần lầm việc với lãnh đạo Trung tâm tôi có thể gọi số điện thoại nào?

Người gửi: Le Phan (Ngày gửi, 26/02/2019 16:36)

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 16:

Tôi muốn thay đổi địa điểm của công ty thì cần làm những thủ tục gì, đến phòng ban nào của Sở kế hoạch và Đầu tư cảm ơn

Người gửi: nguyễn quang vinh (Ngày gửi, 09/01/2019 15:41) - TT Ba Tơ

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 17:

thủ tục chuyển đổi nghề khai thác từ lưới kéo sang lưới rê được thực hiện như thế nào,

Người gửi: võ thị mỹ (Ngày gửi, 08/01/2019 10:16) - nghĩa an Tp quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 18:

Gia đình tôi có mảnh đất nằm trên tuyến đường Trường Sa thuộc xóm Khê thủy nằm cạnh bờ sông Kinh.Nay tôi muốn tách thửa đất đó và thủ tục như thế nào và nộp hồ sơ ở đâu để giải quyết.Xin cảm ơn.

Người gửi: phamvantra (Ngày gửi, 18/12/2018 13:40) - Xóm Khê thủy.Tịnh Khê

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 19:

Tôi bị sai tên ở lý lich tư pháp số 1. Cho hỏi làm sao để sữa chửa được sai này

Người gửi: Huyên (Ngày gửi, 13/10/2018 12:23) - Biên Hòa, Đồng Nai

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 20:

Xin hỏi: Tôi có thành lập công ty xây dựng, chuyên về thi công xây dựng các công trình tại huyện Sơn Tây - Quảng Ngãi (thành lập và thi công xây dựng tại Huyện Sơn Tây - Quảng Ngãi). Vậy công ty tôi có được hưởng ưu đãi thuế TNDN tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không a.?

Người gửi: Nguyễn Văn Thái (Ngày gửi, 09/10/2018 11:08) - TP.Quảng Ngãi

Xem trả lời: